8 Bước Để SEO Youtube Hiệu Quả - TAIDV

8 Bước Để SEO Youtube Hiệu Quả

Youtube chỉ xếp sau Facebook và Google về lượng người truy cập vì vậy đây chắc chắn là kênh không thể bỏ qua đối với dân làm SEO.
Trong bài viết sau đây em xin giới thiệu sơ lược một quy trình SEO Youtube. Để làm tốt hơn thì mỗi bước các Anh/Chị cần phải vận dụng chi tiết hơn.

NỘI DUNG CHÍNH

1. NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

– Để nghiên cứu từ khóa cần phải dùng các công cụ như https://ahrefs.com , https://keywordtool.io/,
https://vidiq.com/vi/extension/ cũng là công cụ không thể bỏ qua khi làm Youtube: thống kê điểm số liên quan, lượng tìm kiếm, điểm cạnh tranh, hỗ trợ viết tiêu đề, mô tả, gợi ý thể tags,… Ngoài ra Vidiq còn phân tích video của đối thủ cạnh tranh.
– Ngoài ra Anh/chị cũng có thể dùng thêm https://www.tubebuddy.com/ để đánh giá và tôi uu video Youtube chuẩn SEO.
– Tổng hợp mỗi video nên lấy ra từ 10 đến 20 từ khóa có lượng tìm kiếm cao.

2. ĐĂNG VIDEO LÊN KÊNH YOUTUBE

– Mỗi kênh video chỉ nên đăng về 1 chủ đề nhất định, không đăng nhiều chủ đề nội dung trong cùng 1 kênh.
– Tối ưu tiêu đề: đồ dài từ 60 đến 100 ký tự, từ khóa chính nên xuất hiện đầu tiên trong tiêu đề. Tiêu đề tạo sự tò mò, gây kích thích,…
– Mô tả: Tối đá 5000 ký tự, giới thiệu về video, trong mô tả chưa các từ khóa cần SEO, mật độ phân bổ theo Yoast SEO hoặc Rank Math sau đó copy ra. Trong mô tả thêm Hashtag vào từ khóa cần SEO.
– Tags: Nghiên cứu theo bước 1 rồi nhập các tags vào.
– Ảnh Thumnail: Nên lấy tỷ lệ 16:9 , hình ảnh nên để màu sắc rực rõ cho dễ nhìn.
– Video sau khi đăng lên chỉ chọn để chế độ KHÔNG CÔNG KHAI (đây là dạng không cho phép các công cụ tìm kiếm hay Youtube phân phối tới người xem).

3. MÀN HÌNH KẾT THÚC

– Đây là màn hình khi còn độ 5 đến hơ 10 giây nữa là video đang xem kết thúc, người làm youtube nên thêm Card playlist để giúp mọi user xem tiếp các video tiếp theo.
– Card Subscriber: Kêu gọi hành động là like, share, theo dõi kênh

4. XÂY DỰNG DANH SÁCH PHÁT

– Liệt kê các video cùng chủ đề (Playlist) và có nhiều lượt xem sau đó thêm video của mình vào danh sách của video đó. Vì các video có nhiều lượt xem chắc chắn người dùng sau khi xem xong video sẽ được Youtube gợi ý video tiếp theo trong danh sách, từ đó khả năng video của mình được nhiều người xem cũng rất cao.

5. TĂNG VIEW

– Sau khi đăng tải video lên kênh Youtube, chúng ra bắt đầu đi tăng view cho video
o Chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, twitter
o Gửi email marketing thông báo tới khách hàng
o Nhúng video vào các trang web, các bài viết có lượng truy cập cao.
o Chạy Facebook ads hoặc Google Ads
o Sub chéo và hợp tác với các kênh Youtube khác
o Thêm link video vào màn hình kết thúc của 1 video khác.

Xem thêm: Tư Duy Kéo Free Traffic Cho Website

6. THỜI GIAN ĐĂNG VIDEO

– Lưu ý: Sau khi đăng video lên dạng KHÔNG CÔNG KHAI thì phải triển khai bằng mọi cách để tăng lượt xem video trong vòng 48 giờ đầu, làm sao để lượt view trên 3000 là được.
– Tiếp đó chọn khung giờ thích hợp, tùy vào từng ngành mà chọn khung giờ hợp lý (Thường các khung giờ từ 7h tới 10h sáng hoặc 21h30 tới 23h sẽ được nhiều người xem) cho công khai video (lúc này các công cụ tìm kiếm được phép lập chỉ mục và Youtube được phép đề xuất).
– Sau khi công khai, video của mình đã có sẵn các chỉ số đẹp, điều này rất có lợi thế khi khách hàng nhìn vào và khi các công cụ tìm kiếm đánh giá.

7. NHÚNG VIDEO:

– Dùng SEO autopilot hoặc dùng tay để đi nhúng video trên các website, diễn đàn cùng ngành nghề, đi backlinks cho video hoặc thậm chí là dùng tool Ranker X giả lập người dùng tìm kiếm để thao túc.

– Nhúng video vào các bài viết đang có nhiều người truy cập hoặc trang có từ khóa đang Top.

8. ĐO LƯỜNG

– Anh/chị có thể đo lường bằng https://www.youtube.com/analytics?o=U .

9. TỔNG KẾT

– Dù có làm gì đi chăng nữa thì nội dung video vẫn là phần quan trọng nhất, nội dung phải giải đáp đúng câu trả lời cho người dùng, sẽ không ai xem và chia sẻ nếu nội dung kém chất lượng. Video nên đầu tư chỉnh chu từ hình ảnh đến hiệu ứng, chất lượng video. Khi có một video chất lượng cộng với các yếu tố bên trên thì việc SEO Video Youtube chắc chắn sẽ thành công.
fr: Nhi Nguyễn
5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo