Cách Bán Hàng Online Trên Facebook - TAIDV

Cách Bán Hàng Online Trên Facebook

Hiện nay bán hàng online đang là xu thế, ai ai cũng có thể tận dụng mạng internet, facebook để kinh doanh, đem về nguồn lợi nhuận lớn. Dưới đây là những cách bán hàng online trên facebook mà bạn nên tham khảo qua

NỘI DUNG CHÍNH

Bán hàng qua profile, nick cá nhân facebook

Bạn là một người có uy tín, có lượng bạn bè facebook nhiều, bạn có thể dùng facebook profile của mình để bán hàng. Lựa chọn những mặt hàng có chất lượng để bán qua profile sẽ đem lại lợi nhuận tuyệt vời. Hoặc bạn là người có chuyên môn về ngành nào đó, có thể tạo những bài viết có giá trị để làm thương hiệu cá nhân từ đó cung cấp các dịch vụ có phí cũng rất hợp lý.

ban-hang-facebook-profile

Nên chuẩn bị gì để bán hàng qua profile:

  • Nick facebook, tất nhiên rồi muốn bán hàng qua profile đầu tiên bạn phải có nick facebook. Nếu bạn làm hiệu quả rồi thì có thể nhân bản lên 3,4 hay thậm chí 10 nick để kết bạn khách hàng tiềm năng và bán hàng.
  • Tool, công cụ hỗ trợ, ở đây mình muốn giới thiệu đến bạn phần mềm tự động kết bạn facebook phần mềm kết bạn facebook tự động, sử dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Những chú ý khi bán hàng qua profile:

  • HÌnh ảnh avatar rõ ràng, nổi bật, ảnh cover có thể thêm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ đang bán để tiếp cận với tệp bạn bè.
  • Hạn chế viết bài chia sẻ về sản phẩm dịch vụ liên tục, những bài này khoảng 20% là được, còn lại viết bài chia sẻ cuộc sống thường nhật để giữ tương tác với bạn bè, chú ý phần hình ảnh nên đẹp, trau chuốt.

Bán hàng qua group, hội nhóm

ban-hang-facebook-group

Bán hàng qua hội nhóm cũng là 1 cách bán hàng online trên facebook hiệu quả. Trước hết bạn hãy tìm các group liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mình đang kinh doanh xin tham gia, một số group bắt trả lời câu hỏi mới được tham gia. Tìm hiểu về cách post bài trên group, văn hóa group đó như thế nào để viết bài cho phù hơp, bình luận các bài viết liên quan trong group cũng giúp bạn tiếp cận lượng member trong group đó.

Một số group có thu phí đăng bài, thường những group này có lượng mem lớn và tương tác ổn. Nếu bạn muốn thuê thì có thể liên hệ admin để hỏi giá và đăng bài.

Cách cuối cùng là bạn có thể xây dựng cho mình 1 group, nếu bạn có nuôi acc facebook, với chỉ từ 5-10 acc là bạn đã có 20-50k friend, bạn có thể mời bạn bè tham gia group bạn quản tri, xây dựng dần dần với những nội dung hấp dẩn bạn sẽ có 1 group của riêng mình để bán hàng, quảng cáo khuyến mãi, có khi còn cho thuê lại nữa.

Bán hàng qua trang fanpage

ban-hang-facebook-fanpage

Bán hàng qua fanpage là hình thức không mấy xa lạ trong các cách bán  hàng online trên facebook. Với cách này chủ yếu là bạn làm content hay, hình ảnh đệp, cuốn hút, nếu trang fanpage bạn chưa có like thì chạy quảng cáo và share thật nhiều để có nhiều like cho page. Nếu page bạn có lượng like lớn rồi có thể tận dụng lượng reach tự nhiên của page. Nói chung để bán hàng qua fanpage hiệu quả bạn nên học thêm về chạy quảng cáo facebook.

Bán hàng qua Maketplace

Cách bán hàng qua Maketplace bạn xem thêm ở đây.

ban-hang-facebook-maketplace

Trên đây là các cách bán hàng online trên facebook, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một kênh bán hàng phú hợp. Ngoài ra còn rất nhiều kênh khác bạn có thể tham khảo như website, sàn thương mại tiện tử, youtube…

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo