Cách tăng tương tác cho Fanpage FB - TAIDV

Cách tăng tương tác cho Fanpage FB

NỘI DUNG CHÍNH

CÁCH TĂNG REACH CHO PAGE

Đây là mẹo về AD Breaks nhưng bạn tuỳ biến một chút là có thể vận dụng xây dựng page bán hàng cũng không quá khó 

Anh em thường gặp tình trạng là lúc bật kiếm tiền là reach giảm. Vậy nguyên nhân do đâu.

Khi bật kiếm tiền lên mọi người cứ chèn vào hết quảng cáo video. Mọi người tưởng xem 1 video 3 phút mà quảng cáo 12s thì mọi người có out không mới lạ. Như vậy bạn đã làm tăng tỉ lệ người rời bỏ và cảm nhận người dùng thấp.

Vậy làm sao để giảm thiểu tối ưu:

Những clip đăng thời điểm đầu mình không bao giờ bật kiếm tiền, khi nào view ăn viral rồi thì bật sẽ ngon nhất.

Nếu add quảng cáo thứ 1 thì bắt người dùng xem video ngay, dẫn đến trải nghiệm thấp => tỉ lệ ở lại thấp => kiếm tiền không ngon, như vậy thì con page mình không ngon.

Nên mọi người đừng vội quá đừng vì 1-2k view mà bỏ đi các views virral nhé., nên chọn video tốt thì bật các video không totots thì thôi. Đừng gượng ép quá.

Paeg mất tương tác nên live stream cũng là 1 cách phát triển rất tốt, tăng tỉ lệ người xem video hơn.

Dưới đây là 1 số cách giúp anh em tăng reach ngon:

ĂN THEO TREND

Nếu muốn page lên nhanh tốt nhất nên ăn theo trend, 1 bài hát đang hot, 1 nhân vật đang hot, 1 sự kiện đang hot, 1 bộ phim đang hot, vv… bất cứ cái gì miễn nó đang HOT. VD như gần đây mình thấy có fanpage “Fans ngưỡng mộ bí thư Đinh La Thăng”,vv… thực ra chẳng phải nhân vât nào đó ngưỡng mộ thật, chỉ là bắt trend xây page thôi, dân tình đang tranh luận nhiều mà.

Nhưng cũng phải lựa Trend nào nên theo, trend nào không nên theo nhé, không một phút bốc đồng lại ….

ĐẦU TƯ MỘT SỐ CONTENT “CHẤT”

Nghĩa là đừng có tư duy muốn build page cộng đồng lên tốt bằng cách… đi copy, copy nghĩa là đứa khác đã đăng rồi, người ta nhìn vào thấy không mới lạ và đánh giá uy tín của page thấp. Hãy làm tử tế một số bài content thật “chất” xoay quanh chủ đề hot trend đã chon để tạo độ trust và giúp viral cao.

TẠO “NHẬN DIỆN” RIÊNG

Theo quan sát của mình đa phần những page cộng đồng lên tốt đều có dấu ấn riêng, khiến cho người xem thấy hay ho. Nhận diện đó có thể là giao diện, cá tính trong content (nhiều khi 1 page chửi nhau cũng là 1 dạng cá tính, miễn là nó đạt được dấu ấn)…. Đừng để 1 page mờ nhạt, nó có thể lên nhưng sẽ không thể lên nhanh.

TẬN DỤNG HASHTAG

Nếu 3 tips trên mình nói về cách xây thì 2 tips cuối mình sẽ nói về việc làm thế nào để page được biết đến. Hashtag là 1 trong những cách dễ dàng nhất. Với việc tối ưu công cụ tìm kiếm từ facebook, hãy đưa vào các bài post những hashtag hot nhất để tối ưu việc tìm kiếm (tất nhiên là liên quan đến chủ đề page hoặc tệp khách hàng mong muốn). Từ đó fans có thể like page bằng cách search oganic.

HÃY TỐI ƯU SHARE

Khi mà reach page tự nhiên bị hạn chế đến mức tối đa, chỉ có #share mới là cách để tồn tại. Hãy tạo ra những nội dung dễ được share nhất. Và muốn để được share tốt thì nội dung bạn tạo ra phải “gây tranh cãi” “theo trend” “đánh đúng tâm lý”,…. sau đó hãy chịu khó #share vào 1 số group đông member hoặc nhờ 20-30 bạn bè share giùm từ đó page mới dần dần lên.

Trên đây là các cách tăng rech, tương tác cho fanpage mà bạn có thể làm để tăng tương tác tốt cho fanpage của mình.

-st-

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo