Tổng Hợp Các Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả - TAIDV

Tổng Hợp Các Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả

NỘI DUNG CHÍNH

Bán hàng qua các forum

Đây có lẻ là cách bán hàng online đầu tiên mà nhiều người sử dụng nhất. Tạo 1 acount tham gia vào các forum liên quan và đăng bài bán các sản phẩm dịch vụ của mình, có thể là đăng bài miễn phí hoặc có phí. Việc bán hàng có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào độ chất của forum, forum hoạt đồng càng sôi nổi, có nhiều người tham gia thì việc bán hàng càng thuận lợi. Các forum, diễn đàn nổi tiếng một thời có thể kể tên như 5giay, enbac, rongbay…Hiện nay với việc bùng nổ các kênh bán hàng OL khác nên forum ít người chú ý nhưng có vài gian hàng trên các diễn đàn này cũng mang lại nguồn khách hàng khá lớn đấy.

Bán hàng qua website

Giới thiệu, bán các sản phẩm dịch vụ qua website là cách bán hàng online bài bản và chuyên nghiệp hơn. Nó giống như một cửa hàng online vậy, để làm việc này điều đầu tiên bạn làm là cần mua 1 domain đẹp liên quan tới sản phẩm đang bán hoặc 1 domain thương hiệu, 1 hosting và 1 mẫu website thật đẹp cuốn hút. Bạn có thể đăng các sản phẩm của mình lên trên website này để giới thiệu với rất nhiều người trên internet kết hợp việc làm seo, chạy quảng cáo adword sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn. Đây là cách bán hàng online được xem là bền vững nhất nếu bạn có hiểu biết về website, seo, ads.

Bán hàng qua facebook

Hiện nay việc bán hàng qua facebook rất phổ biến và rộng rãi, có nhiều hình thức như bán qua profile cá nhân, qua group, qua fanpage, livestream…Việc thao tác đơn giản giúp cho bán hàng trên facebook bùng nổ, bán hàng qua facebook có thể giúp bạn tiếp cận hàng triệu người nhanh chóng và hiệu quả hơn so với website.

Xem thêm: Hướng Dẩn Đổi Tên Fanpage Facebook

Bán hàng qua Zalo

Tương tự như facebook, Zalo mà mạng xã hội được nhiều bạn trẻ đang sử dụng và cũng đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Đế bán hàng qua Zalo bạn cũng có thể thiết lập các Zalo page để chạy quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm ngay trên profile của mình. Hiện nay cũng có nhiều tool, công cụ hỗ trợ việc bán hàng qua zalo rất hiệu quả.

Bán hàng qua youtube

Youtube là 1 mạng video khổng lồ của google, ngoài rất nhiều video giải trí thì đã có rất nhiều đơn vị giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của mình qua kênh này. Việc bán hàng qua youtube giúp bạn giới thiệu kỹ càng sản phẩm dịch vụ hơn tới khách hàng, tăng tỉ lệ mua hàng nhiều hơn. Với một kênh youtube được đầu tư bài bản về kỹ thuật quay, dựng, nội dung cuốn hút sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm và mua hàng.

Bán hàng qua instagram

Khác với youtube, instagram là một mạng hình ảnh, nơi được chia sẻ hàng triệu bức ảnh đẹp, là nơi tập trung nhiều bạn trẻ tham gia và hoạt động. Nền tảng mạng này phù hợp với các bạn bán hàng thời trang, mỹ phẩm,..nói chung là những sản phẩm liên quan đến hình ảnh, nếu được đầu tư hình ảnh đẹp thì sẽ thu được một lượng lớn người follow và có thể chuyển đổi thành đơn hàng khá ngon.

Bán hàng qua tiktok

Tikok là một ứng dụng chia sẻ video mới nhưng đang phát triển thần tốc, những video ngắn với hiệu ứng đẹp và âm thanh hay đang thu hút một lượng lớn giới trẻ. Bạn có thể quay các clip dễ thương giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình lên tiktok rồi điều hướng qua các kênh khác để chốt đơn, cách này có thể giúp bạn tiếp cận hàng triệu người đang sử dụng tiktok biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn đấy.

Bán hàng qua các sàn thương mại điện tử

Hiện nay và cả tương lai là thời kỳ bùng nổ của việc bán hàng qua các sản thương mại điện từ giống như facebook mấy năm trước. Việc nhiều sàn TMDT xuất hiện cùng với những ưu đãi cho người mua, người bán hàng…đang thu hút lượng lớn traffic internet đổ về để giao dịch trên các sàn này. Có thể kể ra các sàn đang hoạt động mạnh hiện nay như Tiki, Sendo, Lazada, Shopee

Trên đây chỉ là giới thiệu qua các cách bán hàng online phổ biến mà nhiều người sử dụng, bạn hãy chọn cho mình một kênh phù hợp rồi đi sâu tìm hiểu để áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ của mình nhé, sau khi thành công một kênh bạn có thể nhân bản hoặc kết hợp nhiều kênh khác để hỗ trợ cho nhau cũng là 1 cách làm rất hay.

4.8/5 - (9 votes)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo